Real Estate là gì?- Giải đáp toàn bộ về Real Estate

Giới bất động sản thường hay sử dụng cụm từ “Real Estate” và dần dần nó cũng trở nên rất quen thuộc. Vậy Real Estate hiểu đầy đủ và chính xác nhất là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ ý nghĩa của cụm từ này đồng thời biết rõ một số khái niệm liên quan, những cách phân loại bất động sản chắc chắn sẽ rất hữu ích.

1. Real Estate là gì?

 “Real Estate ” hiểu một cách đơn giản sát theo nghĩa được dịch sẽ là bất động sản. 

Nhưng hiểu một cách đầy đủ thì Real Estate là các tài sản đất đai và tài sản khác liên quan gắn liền đến đất đai tính bao gồm cả cây trồng, khoáng sản hay nguồn nước,… gắn liền với mảnh đất đó.

Khi sở hữu Real Estate, người sở hữu hoàn toàn có quyền ở, cho thuê, bán lại hay để lại cho người thừa kế.

2. Thế nào là thị trường bất động sản? Phân loại thị trường BDS

Thị trường bất động sản (Real Estate Market) là thị trường diễn ra các hoạt động mua bán, trao đổi, cho thuê, chuyển nhượng các bất động sản theo quy luật của thị trường và kèm theo đó tuân thủ quy định nhà nước.

Thị trường bất động sản chia thành 3 loại chính:

  • Thị trường bất động sản nhà ở: đây là loại thị trường phổ biến nhất vì ai ai cũng có nhu cầu có cho bản thân và gia đình một căn nhà để “an cư”. Bao gồm các loại hình dự án căn hộ chung cư cao cấp, nhà phố biệt thự chưa xây dựng, đang trong quá trình xây dựng, đang hoàn thiện và bàn giao.
  • Thị trường bất động sản thương mại bao gồm: các tòa nhà văn phòng cho thuê, Tòa nhà căn hộ dịch vụ cho thuê ngắn hạn, dài hạn,… liên quan tới mục đích thương mại, tạo ra lợi nhuận từ bất động sản đó.
  • Thị trường bất động sản công nghiệp, phục vụ công nghiệp bao gồm: nhà máy, nhà xưởng cho thuê, mặt bằng cho thuê giữ xe tải,… khu công nghiệp hay các mỏ khai thác.

3. Một số khái niệm liên quan

Real estate business là gì?

Kinh doanh bất động sản (tiếng Anh: Real estate business) là hoạt động mua bán bất động sản. Có nhiều cách để kinh doanh bất động sản bao gồm trở thành một nhà đầu tư bất động sản, trở thành đại lý phân phối bất động sản, môi giới, quản lý bất động sản.

Real estate Agents? Đại lý phân phối bất động sản hay sàn bất động sản (tiếng Anh: Real Estate Agents) là trung gian phân phối các sản phẩm bất động sản của chủ đầu tư tới khách hàng. Sàn bất động sản được cấp phép bởi Sở Xây Dựng và hoạt động trong khuôn khổ pháp luật Việt Nam.

Tại Việt Nam hiện nay, với tốc độ phát triển công nghiệp hóa- hiện đại hóa nhanh chóng thì nhu cầu mua bán bất động sản cũng tăng cao. Để có được căn nhà mơ ước, phù hợp với phong cách, túi tiền của chủ nhân thì không thể không nhờ đến người Môi giới bất động sản.

Môi giới bất động sản (Real estate broker) là trung gian giữ các bên trong mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, thuê lại, cho thuê mua bất động sản.

Làm Môi giới bất động sản là một ngành nghề thử thách, được đánh giá là “vừa dễ- vừa khó” với tính chất linh động trong công việc đã thu hút rất nhiều người tham gia vào lĩnh vực này. Làm môi giới ngoài mức lương cứng khi thỏa thỏa thuận kí kết làm việc với công ty thì nhân viên môi giới cũng sẽ nhận được một khoản hoa hồng trực tiếp từ sản phẩm bất động sản bán được lên đến hàng chục triệu đồng.

Nhìn chung môi giới bất động sản là một nghề cực kì năng động, được cọ xát học hỏi làm việc với nhiều người thuộc tầng lớp trung lưu, thượng lưu, có nhu cầu mua căn hộ chung cư cao cấp để ở, đầu tư cho thuê dài hạn, đầu tư lướt sóng kiếm lời

Đầu tư bất động sản (tiếng Anh: Real estate investing) liên quan đến việc mua, sở hữu, quản lý, cho thuê hoặc bán bất động sản để kiếm lợi nhuận.

Bong bóng bất động sản (Real Estate Bubble)

Bóng bóng bất động sản là giá trị giao dịch vượt quá giá trị nội tại của tài sản.

Những  yếu tố xác lập giá trị bất động sản: 

(1) luật cung cầu của thị trường

(2) khả năng mua của người tiêu dùng

(3) dòng tiền đang rót vào kênh BĐS

(4) tình hình kinh tế vĩ mô; và

(5) những yếu tố vô hình không thể đo lường chính xác 

Trong thị trường bất động sản, bong bóng bất động sản được xác định bởi các nguyên nhân khả năng mua của người tiêu dùng giảm nhưng cung cầu vẫn tăng bởi dòng tiền rót vào bất động sản bởi những bên thứ 3 như ngân hàng và quỹ. Điều này làm đẩy cầu ảo và cung thật của thị trường.

Từ sự phát triển không ổn định đó ảnh hưởng đến nền kinh tế vĩ mô của khu vực. Tâm lý đám đông và  chính sách của chính phủ đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của bong bóng bất động sản.

Lưu ý tại thị trường Việt Nam:

Bong bóng bất động sản tại thị trường Việt Nam thường có chu kỳ 10 năm. Thận trọng trong giai đoạn hiện nay là không thừa khị thị trường đang xác lập những đỉnh mới. 

Tìm kiếm những dự án BDS như ý, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn: 

SĐT: (Mr.)

Nhanh chóng- Đa dạng- Mức giá hấp dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!